เคล็ดลับ SBO การลากไม้ในจังหวะการทำ Takeaway

SBO
SBO

เคล็ดลับการลากไม้ในจังหวะการทำ Takeaway

ในกีฬากอล์ฟจังหวะในการทำวงสวิงหรือการตีลูกถือว่ามีส่วนสำคัญ โดยเฉพาะจังหวะการทำ Takeaway ที่จะเป็นการเริ่มต้นของการตีวงสวิง SBO ถ้าเราเริ่มต้นได้ดีก็จะทำให้วงสวิงดีไปด้วย ซึ่งจะส่งผลให้ลูกกอล์ฟไปในแนวทางที่เราต้องการ สำหรับเคล็ดลับในจังหวะการตีในท่า Takeaway จะมีดังต่อไปนี้

1. ศีรษะต้องนิ่ง และสายตาจับจ้องอยู่ที่ลูกกอล์ฟตลอดเวลา SBO นอกจากนี้ขาทั้งสองข้างต้องกลางออกกว้างเท่าระดับหัวไหล่ และอยู่ในลักษณะขนานกับลูกกอล์ฟ โดยเท้าซ้ายทำมุมประมาณ 30 องศา และเท้าขวาทำมุมที่ประมาณ 10 องศา และยืนโดยลงน้ำหนักไปที่ส้นเท้า เพื่อช่วยให้คุณทรงตัวได้ดีในขณะหวดลูก

2. ในขณะการตีลูกผู้เล่นจะต้องเคลื่อนไหวเฉพาะช่วงหัวไหล่และแขนซ้ายเท่านั้น โดยจะเป็นการค่อยๆ หมุนหัวไหล่ด้านซ้ายและแขนซ้ายลอดผ่านใต้คาง

3. ลักษณะการตีไม้และช่วงแขนจะเป็นรูปตัว Y ในระยะ 2-3 ฟุตแรกในการลากไม้

4. การลากไม้จะเป็นไปอย่างราบเรียบจนถึงลูกกอล์ฟในขณะตี

ในช่วงแรกการตีในลักษณะดังกล่าวอาจจะยากเพราะหลายคนมักจะถนัดในการขยับเกือบทุกสัดส่วนของร่างกาย แทงบอลออนไลน์ ดังนั้นการตีในลักษณะนี้หรือในจังหวะการทำ Takeaway ถ้าจะให้ออกมาสวยและสามารถหวดลูกได้อย่างที่ต้องการคุณจำเป็นจะต้องฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ และถ้าไม่เข้าใจในช่วงแรกควรฝึกฝนจากผู้รู้ หรือโปรกอล์ฟที่เป็นผู้ฝึกสอน เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจวิธีในการตีได้อย่างถูกต้อง และสามารถตีลูกกอล์ฟไปในแนวทางที่ต้องการ

อุปกรณ์ SBO ไม้กอล์ฟที่อยู่ในถุงนักกอล์ฟ

กีฬาแต่ละประเภทจะมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นแตกต่างกันหรือบางประเภทก็จะคล้ายคลึงกัน SBOBET หรือบางประเภทก็อาจจะไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเพิ่มเติม แต่สำหรับกีฬากอล์ฟจะเป็นกีฬาที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ไม้กอล์ฟซึ่งตามกติกาแล้วจะกำหนดไว้ว่านักกอล์ฟจะต้องมีไม้กอล์ฟทั้งหมด 14 อัน บรรจุอยู่ภายในถุงในขณะการแข่งขัน และที่เรียกเป็นไม้เพราะในช่วงเริ่มต้นที่มีการเล่นกอล์ฟเกิดขึ้นวัสดุที่ใช้ตีจะทำมาจากไม้ แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาเปลี่ยนไปเป็นโลหะกันหมดแล้ว เหตุผลก็เพราะว่าทนทานกว่าและทำให้ตีลูกไปได้ไกลกว่านั่นเอง สำหรับไม้กอล์ฟที่อยู่ในถุงนักกอล์ฟจะมีไม้แต่ละแบบดังนี้

1. หัวไม้หนึ่ง หรือ Driver เป็นไม้ที่หัวใหญ่ที่สุด ยาวที่สุด SBO และยังตียากที่สุดกันอีกด้วย

2. หัวไม้แฟร์เวย์ หรือ Fairway Wood มีขนาดเล็กกว่าหัวไม้หนึ่ง และมีองศาหน้าไม้หลายแบบให้เลือกใช้

3. หัวไม้ไฮบริด หรือ Hybrid ยังมีชื่อเรียกอีก 2 ชื่อคือ Utility และ Rescue เป็นหัวไม้ที่พึ่งได้รับความนิยมในช่วงหลังเพียงไม่กี่ปี หัวไม้ถูกออกแบบมาใช้ในการตีระยะไกล

4. ชุดเหล็ก หรือ Iron Set จะเป็นชุดที่ประกอบด้วยเหล็กประมาณ 6-8 ชิ้น SBO ในแต่ละเบอร์จะมีองศาหน้าไม้แตกต่างกัน เพื่อใช้ในการตีเป้าหมายที่แตกต่างกัน

5.เวดจ์ หรือ Wedge สำหรับใช้เล่นลูกระยะสั้นที่มีระยะห่างจากหลุมประมาณไม่เกิน 100 หลา

6.พัตเตอร์ SBO หรือ Putter ใช้สำหรับพัตต์ลูกกอล์ฟให้ลงหลุม

ทั้งหมดเป็นอุปกรณ์ไม้กอล์ฟที่จำเป็นต้องมีในถุงกอล์ฟ SBO ไม่ว่าจะเป็นในช่วงการฝึกซ้อมรวมทั้งในเวลาแข่งขัน